Nên chọn thiết kế website bằng Wordpress hay Code tay

Thị trường website hay những website đang hoạt động ở website bình dân khách hàng thường gặp website bằng WordPress.Những cũng không ít website được thiết kế bằng Code tay còn gọi là mã nguồn tự gia công.Vậy nên chọn website bằng WordPress hay Code tay , ISS GROUP xin đưa ra tư vấn để khách hàng lựa chọn.

1. Thiết kế website bằng WordPress :
 
WordPress là một loại mã nguồn mở ,tức mã nguồn có sẵn tiện cho việc làm nền tảng phát triển cho một website đáp ứng nhiều mục đích tính năng khác nhau.Điểm chung với mã nguồn tự gia công là giao diện được sử dụng là thiết kế mới hay dùng tài nguyên có sẵn để biến đổi thành một website . Với WordPress giao diện miễn phí có rất nhiều . Nếu bạn là dân IT làm một website bằng Wordpress là điều dễ dàng như cài đặt một phần mềm lên máy tính .Giao diện quản lý Việt Hóa của WordPress

Giao diện quản lý Việt Hóa của WordPress

Ưu điểm của website WordPress : Với website Word Press được thiết kế giúp bạn tiết kiệm kinh phí đầu tư website với đúng nhu cầu của bạn mà WP có thể đáp ứng.WP còn được hỗ trợ nhiều Plugin hỗ trợ cho SEO ( Tối ưu hóa từ khóa ) .Dễ dàng chỉnh sửa cho người thiết kế không chuyên .

Nhược điểm của website Word Press : Là mã nguồn mở tính bảo mật không cao . Đơn dản là một dân IT biết về thiết kế website không khó gì để biết được trong mã nguồn của bạn như thế nào ? .Website nội dung và dữ liệu dễ bị mất cắp hơn. Tốc độ website chậm hơn 30-60% so với Code tay do mã nguồn rộng để đáp ứng cho nhiều mục đích phát triển .Khó có thể nâng cấp lên các website cao cấp như tích hợp các phần mềm khi bạn thấy nó trở nên cần thiết .Font chữ chuẩn WP thường không mang thẩm mỹ hỗ trợ cho tiếng Việt .

Tuy nhiên vì một số lý do và mục đích theo hướng phát triển của khách hàng WP vẫn được ứng dụng .Một website WP vẫn có thể làm lên chuyên nghiệp bởi các chuyên viên chuyên WP tại Việt Nam . Tuy nhiên để làm giao diện chuyên nghiệp và độc quyền cùng với mã nguồn xây dựng trên nền tảng giá thiết kế website WP không còn là website giá rẻ nữa.

2.Website tự gia công ( Code Tay ).

Mã nguồn tự gia công cũng có nhiều loại tùy thuộc vào công nghệ gia công của từng tổ chức cung cấp dịch vụ. Có những mã nguồn gia công chung để phát triển một số thế loại website phổ biến để bán ra sản phẩm website code tay giá rẻ .Cũng có công ty tổ chức dùng mã nguồn chuyên biệt và bảo mật cao cho từng website để hỗ trợ khách hàng nâng cấp về sau cho công nghệ website cao cấp 
 
Giao diện website quản trị bằng code tay do ISS GROUP phát hành

Giao diện website quản trị bằng code tay do ISS GROUP phát hành

Ưu điểm của Code tay : Một website tự gia công cao cấp luôn được bảo mật cao giao diện chuyên nghiệp, mã nguồn gia công đủ và đáp ứng cho yêu cầu khách hàng hiện tại không bị dư mã nguồn giúp website có tốc độ truy cập cao hơn .Dễ dàng nâng cấp lên các gói website cao cấp chức năng mới tiết kiệm kinh phí và bảo mật cao hơn so với mã nguồn mở WP.Giao diện quản lý dễ sử dụng hơn bởi của người Việt hỗ trợ cho người Việt sử dụng.

Nhược điểm của Code tay : Giá thiết kế website của code tay chuyên nghiệp thường cao hơn cả về thiết kế lẫn gia công mã nguồn .Website khó được chỉnh sửa bởi các đội thiết kế khác hay kĩ thuật viên chuyên biệt của các tổ chức sử dụng bởi mã nguồn thường được thư viện riêng biệt và mã hóa theo thể thức riêng. Việc chỉnh sửa an toàn chỉ có thể do chính công ty gia công mã nguồn thiết lập .

Nhìn chung website bằng code tay hay mã nguồn mở WordPress đều lựa chọn do khách hàng.Nếu là khách hàng đã chuyên dùng quản trị và phát triển bằng WP khách hàng nên lựa chọn website WP khi chức năng không vượt quá bộ mã nguồn hỗ trợ sẵn.Nếu khách hàng là người mới sử dụng và nghĩ đến nhu cầu đến công nghệ website cao thì đừng chần trừ website code tay vẫn được chúng tôi đánh giá là sản phẩm cao cấp và chất lượng.
 
ISS GROUP