Responsive Web Design

Responsive Web Design -Công nghệ thiết kế website cho di động - Máy tính bảng

Khi người dùng Việt Nam hầu hết chỉ sử dụng Máy tính lướt website trên các trình duyệt hỗ trợ thì người thiết kế giao diện website chỉ xử lý website chạy ổn định trên các trình duyệt khác nhau không gây ra lỗi hay bể giao diện.
Nhưng khi công nghệ phát triển người sử dụng máy tính bảng , điện thoại hay các dòng máy tính có các độ phân giải màn hình khác nhau việc sử dụng website chung một quy cách sẽ gây ra nhiều phiền toái và khó sử dụng.

 
Bạn hãy tưởng tượng khi lướt website trên các thiết bị di động có màn hình nhỏ các chứ sẽ tí hon sử dụng vô cùng khó khăn gần như phải sử dụng kính lúp để đọc thông tin sẽ như thế nào ?Hình ảnh và giao diện sẽ bị bóp méo các chiều ? Website thiết kế thường chứa các đoạn codes nặng và hình ảnh sắc nét sẽ làm tốc độ website như rùa bò trên các thiết bị di động sẽ không dễ chịu chút nào.

Trong khi người sử dụng thiết bị di động máy tính bảng ở Việt Nam khi công nghệ mạng không dây phát triển rộng rãi tăng rất cao và trở nên phổ biến không kém gì máy tính.


Ban đầu công nghệ thiết kế hỗ trợ khi nhận diện ra thiết bị đang lướt website là điện thoại hay máy tính có độ phân giải thấp website tự động nhảy ra một giao diện Thiết kế website dành cho di động chạy một tên miền khác hay sub tên miền như m.thietkewebsite-iss.com ra giao diện với thiết bị truy cập thay vì thietkewebsite-iss.com trên máy tính.

Những năm gần đây công nghệ Responsive Web Design (tạm dịch :Thiết kế website có độ phản hồi cao ) ra đời giải quyết được khó khăn này. Thay vì sử dụng một giao diện riêng cho mỗi thiết bị hay độ phân giải màn hình tương ứng.Responsive Web Design nhận diện được các thiết bị đang truy cập và điều chỉnh giao diện hợp lý và dễ sử dụng nhất trên thiết bị đó nhờ công nghệ CSS3 và HTML 5. Chuyên viên thiết kế website không phải đau đầu phải thiết kế nhiều trình duyệt như thiết kế website dành cho di động tương ứng với các thiết bị.

Responsive Web Design Ubershop

Công nghệ thiết kế website Responsive Web Design có thể nhận diện được thiết bị đang truy cập là máy tính bảng Ipad hay điện thoại di động thông dụng và trả về giao diện tự động hợp lý và dễ sử dụng nhất.

Responsive Web Design còn có thể xác định được độ phân giải đưa ra giao diện và hình ảnh không bị méo mó hay vỡ giao diện.Và có thể tự động loại bỏ những hình ảnh ,slide ...v..v.. được phép hiện thị hay không ? Để thiết bị có thể load website nhanh nhất và dễ sử dụng nhất trên những thiết bị có màn hình hạn chế và tốc độ yếu .

Vậy Responsive Web Design  là một xu thế bước tiến trong công nghệ thiết kế website. Chúng giúp website tối ưu trên các thiết bị chỉ với một giao diện và một đường dẫn ( yếu tố quan trọng trong SEO ) .Cải thiện tốc độ load website và dễ dàng sử dụng website trên mọi thiết bị .Điều này giúp website trở nên chuyên nghiệp và có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng hơn.

Hiện nay ISS GROUP đã áp dụng công nghệ Responsive Web Design vào thiết kế website một cách phổ biến cho các website có nhu cầu.Khách hàng có thể kiếm tra giao diện của website hỗ trợ Responsive Web Design trên các thiết bị khác nhau để cảm nhận độ tinh tế và chuyên nghiệp từ Iss Group.