Thanh toán trực tuyến

Thiết kế website tích hợp thanh toán trực tuyến tại Việt Nam

Hầu hết các website bán hàng hay dịch vụ ở các nước phát triển đều được tích hợp thanh toán online trực tuyến.Webiste bán hàng có thể xử lý cả ngàn đơn hàng trong ngày một cách nhanh chóng và chính xác nhờ thanh toán online.
 

Ở Việt Nam thanh toán online đã tiếp cận rất gần và được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên thiết kế website hỗ trợ thanh toán trực tuyến ở Việt Nam cũng cần có những kiến thức nhất định.

Thanh toán online là gì ?

Thanh toán online là người mua hàng trả tiền cho người bán hàng ( Website hỗ trợ thanh toán online ) qua mạng internet với sự hỗ trợ của ngân hàng và cách kênh trung gian cần thiết hoặc chuyển khoản trực tiếp qua internet banking .

Ứng dụng của thanh toán online ?

Thanh toán trực tuyến giúp rút ngắn quy trình thương mại trên website. Ví dụ với một website bán sản phẩm giao hàng tận nơi .Khách hàng chỉ cần chọn món hàng cần mua thanh toán trực tuyến chưa tới vài phút và bên dịch vụ sẽ xử lý đặt hàng của bạn và giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Có thể áp dụng thiết kế website thanh toán trực tuyến ở Việt Nam ?

Website hỗ trợ thanh toán trực tuyến dần rất phổ biến vì tính khả thi của nó.Rất nhiều website Việt Nam sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến để nâng cao hiệu xuất bán hàng và giảm thời gian giao dịch cũng như đi lại của khách hàng cũng như bên dịch vụ.Hiện nay hầu hết các hệ thống ngân hàng ở Việt Nam đều hỗ trợ Internet banking giúp giao dịch của khách hàng khi thanh toán online được đảm bảo nhất.

Một website theo công nghệ sẽ giúp mọi nhà kinh doanh chở nên nhàn hạ rất nhiều và tiết kiệm rất nhiều nhân lực vì thế thiết kế website tích hợp thanh toán trực tuyến đang phát triển rất mạnh ở thị trường Việt Nam

Làm sao để có được website hỗ trợ thanh toán trực tuyến ?

Để có được website hỗ trợ thanh toán trực tuyến trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn cần thiết kế một website có chức năng giỏ hàng đặt hàng.Và tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến vào website.Và có thể sử dụng một số phương pháp thanh toán online như sau :

1.Lập trình thanh toán trực tiếp theo hình thức chuyển khoản 

Website được tích hợp thanh toán online qua hình thức chuyển khoản Internet banking quản lý đặt hàng bằng mã giao dịch tự có.
Ưu điểm : Không mất phí cho các kênh giao dịch trung gian.
Nhược điểm : Xử lý thủ công nhiều ,chỉ áp dụng được với những hình thức kinh doanh nhỏ và ít đơn đặt hàng.Khó tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng hệ thống thanh toán chuyển khoản trực tiếp.

2. Sử dụng kênh thanh toán trung gian Bảo Kim - Ngân Lượng
 

Bảo Kim - Ngân Lượng là những kênh thanh toán khá lâu đời ở Việt Nam

Ưu điểm : Hệ thống hỗ trợ thanh toán bằng ví online trên Bảo Kim - Ngân Lượng ,Hỗ trợ thanh toán qua các ngân hàng hiện có ở Việt Nam một cách nhanh chóng và an toán cho cả bên bán và bên mua .
Nhược điểm : người dùng phải chịu chi phí cho kênh trung gian và có thể bị giam giữ tiền để bảo đảm cho giao dịch hoàn tất 

Khách hàng cần đăng kí với Hệ thống để nhận được souce ,bên thiết kế website sẽ tích hợp vào website cho khách hàng.

3. Thanh toán qua ví điện tử PayPal

PayPal là hệ thống ví tiền điện tử nổi tiếng trên thế giới và được bảo mật khá cao .Để sử dụng Paypal vào thanh toán online khách hàng có thể đăng ký tài khoản Paypal Online và nhờ bên thiết kế website tích hợp vào website.

Ưu điểm : hệ thống sử dụng tiền trong ví điện tử online Paypal và tích hợp thanh toán qua các thẻ tín dụng như VISA - MASTER -AMEX - DISCOVER nhanh chóng.Tính bảo mật cao
Nhược điểm : PayPal không được dùng phổ biến tại Việt Nam và support tương đối khó khăn với người không sử dụng quen Paypal.

4.Hệ Thống sử dụng dịch vụ kênh thanh toán online :

Có nhiều hệ thống dịch vụ kênh thanh toán online trên thế giới.Hầu hết hệ thống hỗ trợ các thẻ quốc tế như Visa ,master .Ở Việt Nam cũng có nhiều hệ thống thanh toán online để khách hàng có thể lựa chọn.

Ưu điểm : hỗ trợ tất cả các loại thẻ  tín dụng có thể thanh toán Online như visa ,master,discover,amex quốc tế và nội địa.Và tất cả hệ thống ATM nội địa hỗ trợ internet banking như :( Ipay ( Viettinbank) – Ebanking ( Dong A Bank) - IB@nking ( Vietcombank) ,ACB online (ACB bank ) .....Với độ uy tín bảo mật cao thuận lợi cho cả bên mua và bán.Có thể thực hiện giao dịch số lượng cực lớn nhanh chóng và an toàn.

Nhược điểm : Khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ và có thể bị giam giữ tiền và hoàn trả hàng tháng theo điều kiện dịch vụ.Phải chịu phí thanh toán cho các giao dịch của dịch vụ.

Các hệ thống dịch vụ online đang được sử dụng phổ bến ở Việt Nam được các dịch vụ lớn như : Viet Nam Airline , Jetstar , Galaxy Cinema , CGV Cinema sử dụng là One Pay và 123 Pay :


5. Sử dụng hệ thống tiền ảo 

Ví điện tử tiền ảo như Perpect Money, Webtranfer ,BTC,LTC được hỗ trợ trong thanh toán Online

Ưu điểm : Thực hiện nhanh chóng đăng ký dễ dàng, một số ví điện tử lớn như Webtranfer hỗ trợ tiền ảo ở Việt Nam (WMV) và các thẻ tín dụng phổ biến như VISA -MASTER hỗ trợ bảo mật verify SMS.
Nhược điểm : Tỉ giá không ổn định.Quá trình chuyển đổi khó khăn và không được nhà nước Việt Nam công nhận giá trị sử dụng của các loại tiền ảo.


Thiết kế website hỗ trợ thanh toán trực tuyến đang trở nên phổ biến với người dùng Việt Nam trong xu hướng công nghệ hiện đại .
Ưu điểm vượt bậc giúp các giao dịch trở nên nhanh chóng và được đông đảo mọi người sử dụng.
Các ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế luôn có thể thống hỗ trợ thanh toán online một cách dễ dàng nhất.
Hiện tại thiết kế website ISS GROUP đã tiếp cận và sử dụng hầu hết các công nghệ thanh toán online hiện có ở Việt Nam đưa vào sử dụng thiết kế website hỗ trợ thanh toán trực tuyến.
ISS Group kính chúc quý khách hàng có lựa chọn thích hợp cho mình và có website hoạt động hiểu quả nhất.